Website hiện đang tạm khóa, vui lòng liên hệ bộ phận hỗ trợ: 0857482345 - admin@lamgiaweb.com

PHÂN BIỆT TAI NGHE TREO VÀ TAI NGHE NHÉT TAI KHÓ HAY DỄ?

Theo dòng phát triển không ngừng nghỉ của vô vàn thiết bị công nghệ số hiện nay, các chuyên gia bluetooth cũng không ngừng cải thiện và đổi mới. Từ tai nghe đơn tới tai nghe bluetooth chụp tai, tai nghe bluetooth có dây và hiện đại nhất là tai nghe bluetooth không dây. Các dòng sản phẩm tai nghe không dây ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng bởi người dùng, nói không quá lời, tai nghe bluetooth đang gây bão thị trường công nghệ hiện nay. Nếu còn đang phân vân về tai nghe in ear và tai nghe treo vành tai, hay nói “nôm na” là tai nghe nhét tai và tai nghe treo, hãy dành ra vài phút để đọc hết bài viết này nhé!

  1. Thế nào là tai nghe true wireless, thế nào là tai nghe bluetooth truyền thống

Để hiểu rõ về hai loại tai nghe treo và nhét tai, trước hết bạn nên có cái nhìn tổng quát về các loại tai nghe không dây hiện nay.

  • Tai nghe bluetooth truyền thống: Để duy trì chất lượng kết nối và kiểm soát đồng bộ âm thanh ở hai tai, loại tai nghe này sẽ có dây cáp liên kết giữa hai bên tai và tai nghe được truyền dẫn thông qua bluetooth với thiết bị di động (điện thoại, PC, laptop. switch, apple watch, iphone,…)
  • Tai nghe true wireless: Hai bên tai nghe không kết nối với nhau bằng cáp. Nguyên lý hoạt động của nó là thông qua bluetooth để liên kết với điện thoại. Điện thoại sẽ truyền tín hiệu tới máy chủ, sau đó tai nghe chính truyền dữ liệu nhạc đến tai nghe phụ thông qua tín hiệu không dây.

2. Đặt lên bàn cân hai loại tai nghe “hot” hiện nay: tai nghe in ear và tai nghe treo vành tai:

Một số tai nghe true wireless hiện tại không tốt bằng tai nghe truyền thống, nhưng có một điều chắc chắn là chúng tiện lợi và hoàn toàn không gò bó bởi sợi dây. Chính vì vậy, loại tai nghe này có thể phát nhạc trực tiếp từ điện thoại, chuyển động tự do mà không bị ràng buộc bởi dây.

  • Tai nghe nhét tai (In ear): Hầu hết các tai nghe không dây đều sử dụng thiết kế nhét sâu trong tai, chỉ một số ít là thiết kế kiểu tai nghe móc vành tai. Đa số các tai nghe đều có thiết kế một bên tai nặng khoảng 4-7 gam, do đó, các yếu tố về trọng lượng khi đeo chúng đều có ảnh hưởng tương đối nhỏ.

Do trọng lượng tai nghe in ear tương đối nhẹ và không có lực kéo ra bên ngoài của dây khi lắc, vì vậy sẽ hiếm khi gặp tình trạng bị rơi ra. Vì thế nếu không phải là người chơi thể thao, phụ kiện cố định tai sẽ không quá quan trọng. Trong khi đó, nếu sử dụng tai nghe bluetooth truyền thống trong thời gian dài, phụ kiện tai nghe sẽ khiến bạn thấy không thoải mái

  • Tai nghe treo vành tai: Nếu bạn từng trải nghiệm khi đeo tai nghe để chạy marathon tới 5 giờ, bạn chắc chắn có thể lĩnh hội sâu sắc được tầm quan trọng của cách đeo tai nghe. Nói chung nếu đeo từ 1-1h30 phút, sự khác biệt của tai nghe nhét tai và tai nghe treo vành tai về góc độ thoải mái sẽ không quá lớn. Nhưng nếu như sử dụng nhiều hơn số giờ trên, những lợi thế của tai nghe true wireless móc vành tai sẽ xuất hiện.

Trọng lượng tổng thể của tai nghe treo tai được phân bổ đều ở cạnh trên của toàn bộ tai, nói một cách đơn giản là áp lực dành cho đôi tai sẽ giảm xuống. Điều này rất có lợi cho người sử dụng trong thời gian dài.

Hi vọng những thông tin trên sẽ phần nào giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong công cuộc lựa cho mình một chiếc tai nghe bluetooth chân ái. Cũng tiện đây, chúng tôi xin bật mí cho bạn hai loại tai nghe không dây đang “làm mưa làm gió” tại Macinsta suốt thời gian qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *